"Đau là cảm giác khó chịu và là trải nghiệm cảm xúc xuất hiện cùng với tổn thương mô thực sự hay tiềm tàng, hoặc được mô tả giống như có tổn thương" (IASP)

Diễn đàn Điều trị đau .com

Xua tan những cơn đau !

Bạn đang xem: Trang chủ Diễn đàn Đau khớp Bị nhiều triệu chứng: run tay, mỏi cổ, đau châ...

Diễn đàn này không còn được hỗ trợ, mới các bạn thảo luận tại diễn đàn phiên bản mới !


 Diễn đàn Đau

 Chủ đề: Bị nhiều triệu chứng: run tay, mỏi cổ, đau chân… nên ..

21-04-2012 21:01:28 
Hồng Phượng
Trung tá
Tham gia: 13-12-2011 10:30:55
Bài gửi: 231
Địa phương: Thanh Hoá
Chủ đề: Bị nhiều triệu chứng: run tay, mỏi cổ, đau chân… nên khám ở đâu?

Xin bác sĩ vui lòng cho em hỏi về bệnh tình của mình.

1./ Thỉnh thoảng em có triệu chứng run tay nhưng mà bản thân em lại không nhận thấy mà bạn bè hoặc người thân lại thấy khi em cầm chai nước uống hoặc cầm nắm vật gì đó (tương đối nhẹ như chai nước chẳng hạn)

2./ Cũng thi thoảng Khi mà thời tiết trở lạnh (như noel hoặc tết) em bị đau nhức tay hoặc chân kinh khủng (mỗi khi bị chỉ bị 1 tay hoặc 1 chân - thường bị ở tay nhiều hơn) và những lúc như vậy đau nhức như ở trong xương vậy. Thường bị khoảng 1 hoặc cao lắm 2 ngày là hết nhưng mà em đã bị mấy năm nay tái đi tái lại như vậy mặc dù không thường xuyên bị liên tục.

3./ Cách đây khoảng 3 năm em có bị dính chân thương ở cổ chân khi chơi đá banh- bị sưng tấy rất đau. Em có đi điều trị ỡ những chỗ chữa trật đả chân tay thì nói em bị bong gân. Rồi em nghỉ chơi đá banh khoảng nửa năm. Nhưng khi hết em đá banh lại thì giống như bị vết tỳ ở chỗ đó vậy, khi em đá banh xong về thì cứ cảm giác vẫn còn đau đau ở chỗ đó (dù em chỉ dám chơi nhè nhẹ chứ không như xưa). Em chạy bộ tập thể dục cũng bị nữa. Có lần em chở mẹ em đi khám ở viện y học cổ truyền thì em cũng vào khám chân mình xem sao thì bác sĩ nói là do em mập quá nên vận động khiến chân bị quá tải nên đau. Em cũng không biết sao nữa.

4./ Khoảng 1 năm trở lại đây thì em thường xuyên bị mỏi cổ (ngay sau ót). Em nghĩ là có thể do mình dùng computer nhiều và sai tư thế nên bị ( hoặc do nằm gối hơi cao không đúng). Nhưng có những lúc em không xài computer cả tuần và nằm gối mềm và thấp nhưng vẫn bị. Tần suất em bị mỏi cổ rất nhiều. Hầu như tuần nào cũng bị mấy ngày. Em không biết là lo lắng, suy nghĩ nhiều có ảnh hưởng đến bệnh này không nữa. Àh hồi đó cách đây khoảng 5 năm thì em ăn đồ lạnh như sinh tố thì bình thường, không bị gì nhưng khoảng 1 năm trở lại khi em bắt đầu bị mỏi cổ nhiều thì em uống sinh tố lạnh thì có cảm giác rất tê buốt ngay chỗ sau ót (chỗ em thường bị mỏi cổ).

Em ít đi khám nên chưa có tiền sử bệnh gì hết! Nhiều lúc muốn đi khám kiểm tra nhưng em không biết đến bệnh viện nào chuyên khoa về cái em bệnh để khám (vì theo em có tìm hiểu trên mạng thì không biết là mình có bị bệnh parkison hoặc ảnh hưởng gì về thần kinh không nữa). Nếu có thể xin bác sĩ tư vấn dùm em về bệnh của mình và phải đi đến chỗ nào để khám.

Em rất hi vọng sớm nhận được phản hồi của quý bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn! (Minh Thành - TPHCM)


Trả lời:

Minh Thành ơi,

Sao mà bệnh của em “lung tung beng” thế này? Để cho dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ trả lời lần lượt từng vấn để em đã hỏi.

- Em chỉ nói run tay nhưng lại không mô tả chi tiết thêm: run các ngón tay? run bàn tay hay cả cánh tay, chỉ run 1 hay cà 2 tay? biên độ run nhỏ hay lớn... Nói chung run tay là triệu chứng của nhiều bệnh: Parkinson, cường giáp... và có khi là run vô căn. Em nên khám BS chuyên khoa Nội thần kinh để loại trừ bệnh lý thần kinh trước đã.

- Em có lần bị chấn thương cổ chân khi chơi đá banh nhưng sau đó có chụp phim kiểm tra không? Một chấn thương vào khớp có thể chỉ bị đau phần mềm, cũng có khi bị giãn, đứt 1 phần hay toàn bộ dây chằng... gây đau kéo dài. Vậy em nên đi khám BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để điều trị các triệu chứng đau ở tay chân, đau mỏi cổ và đau khớp cổ chân luôn há.

Chúng tôi không rõ chỉ số BMI (là bằng cân nặng (kg) / bình phương chiều cao (m)) của em là bao nhiêu? Bởi vì nếu BMI trong khoảng > 25 là thuộc diện béo phì và như vậy sẽ có ảnh hưởng đến vấn đề đau nhức các khớp.

Tóm lại em có thể đến khám tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Nội thần kinh tại các bệnh viện.

Chào em nhé!

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy - AloBacsi
Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá
Hãy yêu nhau đi dòng nước có trôi xa
Nước trôi qua tim đong đầy trí nhớ
Ngày mãi mong chờ ngày sẽ thiên thu
Trang # 


Hiện có 40 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 - Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !

Cám ơn bạn đã ủng hộ dieutridau.com. Lưu ý những thông tin chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng khi chưa có chỉ dẫn của thầy thuốc