Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật khẩu: Nhớ đăng nhập
Thảo luận về các phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu và y học cổ truyền trong điều trị đau.

CHỦ ĐỀ: Những hữu ích từ chuối hột

Những hữu ích từ chuối hột 16 03 2017 21:40 #850

  • Bối Lạc Lạc
  • Bối Lạc Lạc's Ảnh đại diện
  • Offline
  • Thiếu úy
  • Tổng số bài viết: 17
  • Điểm khen ngợi: 0
Được biết đến với tên gọi khoa học là Musa balbisiana Colla (M. brachycarpa Back) – đây là loại chuối dại của bản địa Đông Nam Á. Hiện trên wikipedia còn khẳng định rằng đây còn là 1 trong những tổ tiên của những loại chuối hiện nay, điều này có nghĩa là loại chuối này đã có rất từ lâu đời.

Nếu bình thường nói đến cái tên khoa học này thì chắc hẳn sẽ có rất ít người biết đến, nhưng nếu được nghe hay được nhắc đến cái tên chuối hột thì chắc hẩn ai cũng biết đến. Với lượng tinh bột dồi dào cùng 1 đặc trưng được biểu hiên rõ qua cái tên chính là trong chuối có rất nhiều hột. Nếu không quen và không biết rằng loại chuối này rất bổ ích cho sức khỏe thì chắc hẳn ít ai dùng vì số lượng hột có trong chuối.

https://kienthuccuaboilaclac.files.wordpress.com/2017/02/ruou-chuoi-hot-02.jpg?w=560&h=413

Cũng chính vì lý do này chuối hột được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như rượu chuối hột (được ngâm từ chuối hột khô, rượu nếp nguyên chất cùng men tự nhiên) với nhiều công dụng, 1 trong những công dụng của rượu chuối hột là trị nhức mỏi, đau lưng, sỏi thận…tuy nhiên tỷ lệ chỉ nên dao động từ 1:4 đến 1:6 tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Ngoài ra, chuối hột vẫn có thể dùng làm nguyên liệu trong các món ăn để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất những dinh dưỡng từ chuối hột đem lại nhưng dùng bắp chuối làm gỏi, chuối hột còn xanh có thể cắt thành nhiều lát mỏng để ăn sống với rau xanh kèm những món mặn như thịt luộc cuốn bánh tráng, mắm tôm….

Các nhà đông y, y học cổ truyền còn dùng chuối hột làm vị thuốc trong các đơn thuốc của mình do tính chất vậy lý của chuối.

https://kienthuccuaboilaclac.files.wordpress.com/2017/02/ruou-chuoi-hot-01.jpg?w=710

Nói đến thực phẩm rượu chuối hột, các bạn có thể chọn mua rượu Phú Lễ nổi tiếng tại xứ Ba Tri – Bến Tre để dùng nếu quá trình ngâm rượu của mình không thành công hoặc dùng thực phẩm này làm món quà tặng cho bạn bè. Được chế biến từ nguyên liệu rượu nếp nguyên chất kết hợp với chuối hột, áp dụng quá trình ủ lên men tự nhiên, sản phẩm rượu Phú Lễ luôn đáng tin cậy để bạn tin dùng.
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.111 giây
Powered by Kunena Forum